GD&TĐ – “Em thấy giáo dục giới tính rất quan trọng lắm,giáo dục càng sớm càng tốt và các em sẽ có những kiến thức từ cơ bản đến hiểu biết sâu rộng hơn khi trưởng thành”; “Em bắt đầu thắc mắc về giới tính nhiều khi em đến tuổi dậy thì, những lúc đó thấy cái gì cũng thay đổi và có lúc em có cảm giác lo sợ, hoang mang”
Tìm hiểu về “sức khỏe, giới tính và tình yêu tuổi vị thành niên” luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh

Tìm hiểu về “sức khỏe, giới tính và tình yêu tuổi vị thành niên” luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh

Đó là hai trong số nhiều ý kiến của học sinh về vấn đề giáo dục giới tính lứa tuổi vị thành niên. Liệu đó có phải là sớm?

Thuận theo quy luật, điều gì đến tất sẽ phải đến – tình yêu đến với các em cũng sẽ tự nhiên như hơi thở. Một buổi sáng đến trường chạm ánh mắt ấy thấy tim mình loạn nhịp… Thế là yêu! Mượn vở của bạn chép bài, khi trả vở lại kèm theo một nụ hồng ép vội… Thế là yêu! 

 

Giảng viên Đỗ Bình chia sẻ: tại trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái-Hà Nội

Ở lứa tuổi vị thành niên, các em đã có sự trưởng thành về giới tính, nảy sinh những tình cảm khác giới là lẽ tự nhiên song lại chưa có độ chín về nhận thức, về trách nhiệm. 

Vì vậy nếu không có những hiểu biết thiết yếu về “sức khỏe, giới tính và tình yêu tuổi vị thành niên” sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Không đáng báo động hay sao khi Việt Nam là một trong ba nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, trong đó trên 20% xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên?

Nên các em cần được hiểu và chia sẻ để chuẩn bị cho mình hành tranh ngay từ lúc học đường.

Hãy cùng tham gia chương trình tình bạn giới tính để hiểu sâu hơn!