Bạn có thể bán bất cứ thứ gì sau khi biết 8 cuốn sách sau đây

Nghệ thuật bán hàng không đơn thuần là chỉ mang sản phẩm đến cho khách hàng và mời chào một vài câu để thuyết phục họ mua hàng cho mình. Người bán hàng phải nắm chắc những thông tin của sản phẩm và có những “mánh khóe” để thôi miên khách. 8 cuốn sách dạy bán hàng dưới đây sẽ giúp dân sale có những chiến thuật bán hàng tốn ít thời gian và công sức nhất.

1. “Đọc vị khách hàng” của Michael Wilkinson

Trong cuốn sách “Đọc vị khách hàng” Michael Wilkinson đã đưa ra những nhân vật trải nghiệm, những tình huống cụ thể giúp độc giả dễ hình dung từ đó rút ra những cách bán hàng hiệu quả. Qua cuốn sách người đọc xác định được các mẫu hình tâm lý cơ bản của khách hàng để khi tiếp cận với họ ta dùng những cách khác nhau sao cho phù hợp để tăng tính hấp dẫn và hiệu quả.

“Đọc vị khách hàng” chỉ ra cho chúng ta thấy 4 phong cách mua hàng phổ biến. Khi xác định rõ phong cách mua hàng phù hợp với khách hàng của bạn, hãy thay đổi những thông điệp bán hàng của bạn sao cho phù hợp với phong cách đó, tỷ lệ thành công của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Cuốn sách dạy bán hàng “Đọc vị khách hàng” giúp tăng doanh số bán hàng từ 10-20% cần thiết cho dân sale trong mọi lĩnh vực.

tony-dzung-8-cuon-sach-day-ban-hang-dan-sale-khong-the-bo-qua

2. “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” của  Zig Ziglar

Trong cuốn sách này bạn sẽ hiểu được giá trị tốt đẹp của một người bán hàng chính là đạo đức bán hàng. “Nghệ thuật bán hàng bậc cao” giúp bạn tiếp cận với những người bán hàng sẵn sàng từ bỏ thương vụ “béo bở” vì họ cho rằng thương vụ đó không mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

“Nghệ thuật bán hàng” khác biệt với những cuốn dạy bán hàng khác thay vì chỉ tập trung chăm chăm vào làm thế nào để bán được hàng và tăng doanh số nhanh nhất, cuốn sách sẽ chỉ ra cho dân sale thấy tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Bán hàng cũng giống như thi đấu thể thao, nhà vô địch quần vợt phải biết đánh bóng sao cho anh ta có thể đáng cú tiếp theo hiệu quả hơn chứ không phải tệ hơn hay chỉ như quả trước. Đừng chăm chăm kiếm tiền từ túi người khác  mà không chịu xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách. Họ sẽ sớm bỏ bạn đi theo người khác nếu như bạn “vô tâm” với họ.

3.  “Lợi thế bán hàng” của J.Oliver Crom và Michael Cro

Một trong những cuốn sách dạy bán hàng hiếm hoi có thể dành cho cả mua hàng và người bán hàng. Cuốn sách là cẩm nang đầy tính thực tiễn và đã được kiểm chứng bởi một tên tuổi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng bán hàng.

“Lợi thế bán hàng” sẽ giúp dân sale duy trì và phát triển mối quan hệ lâu dài với khách hàng còn khách hàng thì lại có thể biết đâu là dịch vụ sản phẩm tốt nhất cho mình. Cuốn sách là cẩm nang tư vấn chi tiết 11 bước trong quy trình bán hàng để đạt hiệu quả cao nhất.

4. “Làm chủ nghệ thuật bán hàng” của Tom Hopkin

Tác giả Tom Hopkins của cuốn sách kinh doanh “Làm chủ nghệ thuật bán hàng” là người đầu tiên khám phá ra: “Bán hàng là một quá trình quản lý nỗi sợ hãi của mình và tập trung vào những nhu cầu của khách hàng”. Độc giả sẽ tìm thấy trong cuốn sách sale đỉnh cao này rất nhiều điều hữu ích và hấp dẫn.

tony-dzung-8-cuon-sach-day-ban-hang-dan-sale-khong-the-bo-qua

5. “Những đòn tâm lý trong bán hàng” của Brian Tracy

Cuốn sách “Những đòn tâm lý trong bán hàng” được tác giả khái quát những động lực từ bên trong của cả người mua và người bán. Mối quan hệ giữa người mua và người bán là mối quan hệ 2 chiều, hai bên phải tạo ra cho đối phương những lợi ích Win-Win. Tác giả sẽ giải thích trong cuốn sách của mình cách khách hàng và người bán hàng tương tác để tạo ra cơ hội, lợi ích cho cả hai bên. Một điều quan trọng mà dân sale cần phải biết đó là: “Khách hàng không quan tâm tới sản phẩm hay dịch vụ của bạn là gì. Điều duy nhất họ quan tâm là sản phẩm hay dịch vụ của bạn có lợi gì cho họ.” Thay vì chỉ tập trung vào quan tâm sản phẩm có bán được hay không thì người bán hàng cần tập trung vào tâm lý và lợi ích của khách hàng.

tony-dzung-8-cuon-sach-day-ban-hang-dan-sale-khong-the-bo-qua

6. “Làm chủ các thương vụ phức tạp” của Jeff Thul

Nhiều người cho rằng một nhân viên bán hàng tốt là nhân viên phải có thể “bán bất cứ thứ gì cho bất cứ ai” nhưng cuốn sách của tác giả Jeff Thull lại chỉ ra rằng, người bán hàng giỏi là người phải hiểu được bán hàng là cả một quá trình mà ở đó nhân viên bán hàng có thể giúp “các thượng đế” hiểu rõ được nhu cầu của bản thân.

tony-dzung-8-cuon-sach-day-ban-hang-dan-sale-khong-the-bo-qua

7. “Cỗ máy bán hàng tối ưu” của Chet Holmel

Tác giả Chet Holmes là một chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới. Trong cuốn sách của mình ông đưa ra 12 chiến lược bán hàng hiệu quả nhất từ trước đến nay. Thực chất 12 chiến lược này là 12 công việc mà bất cứ người bán hàng nào cũng phải trải qua nếu muốn trở thành người bán hàng giỏi.

tony-dzung-8-cuon-sach-day-ban-hang-dan-sale-khong-the-bo-qua

Theo chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới – Chet Holmes để có thể bán sản phẩm thành công, dân sale cần chú ý: tập trung, kiên định và có tính kỷ luật.

Cuốn “Cỗ máy bán hàng tối ưu” chính là cuốn sách dạy bán hàng không thể bỏ qua của bất cứ người kinh doanh. Đọc xong cuốn sách, độc giả còn tìm thấy được cách thức để quản lý hiệu quả quỹ thời gian của mình.Ngoài ra, cuốn sách còn giúp các nhà quản lý biết cách tuyển dụng và giữ chân những nhân viên giỏi ở lại doanh nghiệp và cải thiện chất lượng làm việc cho nhân viên.

8. “Bán hàng không phải ai cũng biết” của Jeff Gitome

Bằng biệt tài có thể biến hóa những vấn đề kinh doanh phức tạp nhất thành những vấn đề đơn giản nhất, tác giả của cuốn “Bán hàng không phải ai cũng biết” đã chỉ cho độc giả những bí quyết để kinh doanh thành công, Đây chính là một trong những cuốn sách cực hay mà mọi người làm nghề bán hàng đều nên sở hữu.

 Đỗ Bình | Tony Dzung

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments Box

One thought on “Bạn có thể bán bất cứ thứ gì sau khi biết 8 cuốn sách sau đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.