CÂU CHUYỆN VỀ THAN CHÌ VÀ KIM CƯƠNG…

Trong buổi họp 24 hàng tháng tại công ty, Founder Đỗ Bình đã chia sẻ một câu chuyện khá ý nghĩa về than chì và kim cương…

Đều là cấu thành từ cacbon, có thể xem như “anh em sinh đôi”

THAN ĐÁ & KIM CƯƠNG.

 

Than đá và Kim Cương đều cấu tạo bởi nguyên tố Cacbon nhưng kim cương và than đá lại có đặc điểm và giá trị vô cùng khác nhau.

  1. THAN ĐÁ : Than đá có màu đen, bẩn, xấu, dễ vỡ và không ai muốn mang theo bên mình.
  2. KIM CƯƠNG: Kim cương có màu sáng lấp lánh. đẹp sang trọng và vô cùng cứng, không có gì có thể cắt được Kim Cương, chỉ có Kim cương mới cắt được Kim Cương. Đặc biệt là, ai cũng muốn sở hữu Kim Cương vì nó vô cùng quý hiếm.

Bài học 1: Chịu rèn giũa bản thân, học hỏi, làm việc có kỷ luật  ?

Kim cương bắt đầu được hình thành ở độ sâu khoảng 150km tương đương với 90 dặm. Nơi này có áp suất khoảng 5 gigapascal và nhiệt độ khoảng 1200 độ C.

Nếu bạn muốn trở thành viên Kim Cương sáng lấp lánh thì hãy rèn giũa, học hỏi để hoàn thiện mình để trở thành một viên Kim Cương, đã là Kim Cương thì bất kỳ ai cũng muốn có và giữ chư một báu vật.

  • Không ai rèn giũa và thay đổi được bạn trừ khi bạn thay đổi chính mình.
  • Nếu bạn không muốn thay đổi thì không có thầy nào, người nào giúp bạn thay đổi được.

Trở thành viên Kim Cương thì khó chứ trở thành viên than đá thì vô cùng đơn giản. Bạn chọn trở thành THAN ĐÁ hay KIM CƯƠNG là tùy thuộc vào bạn.

Khám phá những bí ẩn về cấu trúc của vật chất
Khám phá những bí ẩn về cấu trúc của vật chất

Bài học 2: bài học về giá trị liên kết giữa các cá thể trong xây dựng đội nhóm ?

Một tập thể có số lượng cá thể và đặc điểm cá thể như nhau, nếu chỉ tồn tại đơn lẻ, nhóm cá nhân lỏng lẻo, khi có tác động nhỏ từ bên ngoài lại quá dễ dàng để bị “bẻ gãy” và tan rã, nhưng nếu có sự gắn kết thật sự vững chắc, thì tập thể đó có thể cùng vượt qua những thử thách, cùng tạo ra giá trị, cùng phát triển cứng cáp và sáng loáng như kim cương.

Bạn muốn mình nằm trong mẩu than chì đen nhẻm trên đầu bút mòn đi theo ngày tháng hay trong một viên kim cương lấp lánh đính chắc trên vương miện của nhà đương kim?

AD mong muốn được chia sẻ những điều tuyệt vời mà tôi học được từ người thầy vĩ đại này cho các bạn.

BTV Hải Yến

 

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.