Chọn tuổi nào xông đất, xông nhà năm Tân Sửu 2021 tốt nhất?

Chọn tuổi nào xông đất, xông nhà năm Tân Sửu 2021 tốt nhất?

 

Với quan niệm ngày mùng 1 tháng Giêng là ngày khởi đầu của một năm, nếu người đến nhà đầu tiên mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ thì cả năm gia chủ được may mắn, thuận lợi, hanh thông, tài lộc, công danh như ý.

Vì vậy người khách đến nhà đầu tiên trong năm là người rất quan trọng đối với gia chủ.

Thông thường sau ngày 23 tháng chạp gia chủ đã có ý tìm người quen biết, họ hàng, láng giềng để nhờ xông đất, xông nhà. Người được lựa chọn thường là người vui vẻ, hòa nhã, đức độ, có tuổi hợp với tuổi của gia chủ.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Tuệ – Chủ tịch CLB Phong thủy Thăng Long chia sẻ, trong việc lựa chọn người xông đất, cổ nhân cũng có những lựa chọn khá kỹ càng về tuổi tác của người đến xông đất. Trong năm Tân sửu 2021, việc lựa chọn người xông đất dựa trên các yếu tố sau đây:

Trước hết phải chọn người có Chi của tuổi hợp với năm Sửu, sau đó sẽ chọn trong số những tuổi ấy những người có Can hợp với Can của Mệnh chủ (Chủ nhà), cụ thể như sau:

1. Chọn người hợp với Đương niên Thái tuế Tân Sửu:

Năm nay năm Sửu, nếu người đến xông đất là tuổi Tý thì được Lục Hợp, mà Sửu hợp Tý hóa Thổ – Thổ sinh Kim là nguyên thể của tiền tài. Thổ cũng là nguyên tố đóng ở Trung cung, khống chế 4 phương 8 hướng nên chủ uy quyền, công danh và Phú quý.

Đầu năm người tuổi Tý xông nhà nếu lại được hợp mệnh gia chủ thì mang tiền tài, công danh, uy quyền đến cho gia chủ. Tuổi Tý có các tuổi sau:

Bính Tý – Chủ lợi về công việc, lợi cho việc quyền chức, công danh.

Giáp Tý – Chủ lợi về tiền tài, lợi cho việc cầu tài.

Mậu Tý – Chủ lợi về thi cử, việc học hành, cầu công danh.

Hợp với năm Sửu còn có Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu hợp thành Kim cục. Kim chủ về Nghĩa, cho nên người tuổi Tỵ, Tuổi Dậu sẽ mang lại may mắn trong việc kết giao, hợp tác, cầu mưu và lo toan việc lớn.

BVT Tiến Dũng

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.