[Kỹ năng học đường] Chuyên đề Tình bạn giới tính

GD&TĐ – “Em thấy giáo dục giới tính rất quan trọng lắm,giáo dục càng sớm càng tốt và các em sẽ có những kiến thức từ cơ bản đến hiểu biết sâu rộng hơn khi trưởng thành”; “Em bắt đầu thắc mắc về giới tính nhiều khi em đến tuổi dậy thì, những lúc đó thấy cái gì cũng thay đổi và có lúc em có cảm giác lo sợ, hoang mang”
Tìm hiểu về “sức khỏe, giới tính và tình yêu tuổi vị thành niên” luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh
Tìm hiểu về “sức khỏe, giới tính và tình yêu tuổi vị thành niên” luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh

Đó là hai trong số nhiều ý kiến của học sinh về vấn đề giáo dục giới tính lứa tuổi vị thành niên. Liệu đó có phải là sớm?

Thuận theo quy luật, điều gì đến tất sẽ phải đến – tình yêu đến với các em cũng sẽ tự nhiên như hơi thở. Một buổi sáng đến trường chạm ánh mắt ấy thấy tim mình loạn nhịp… Thế là yêu! Mượn vở của bạn chép bài, khi trả vở lại kèm theo một nụ hồng ép vội… Thế là yêu! 

 

Giảng viên Đỗ Bình chia sẻ: tại trường Trung học phổ thông Phạm Hồng Thái-Hà Nội

Ở lứa tuổi vị thành niên, các em đã có sự trưởng thành về giới tính, nảy sinh những tình cảm khác giới là lẽ tự nhiên song lại chưa có độ chín về nhận thức, về trách nhiệm. 

Vì vậy nếu không có những hiểu biết thiết yếu về “sức khỏe, giới tính và tình yêu tuổi vị thành niên” sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Không đáng báo động hay sao khi Việt Nam là một trong ba nước có tỉ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới, trong đó trên 20% xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên?

Nên các em cần được hiểu và chia sẻ để chuẩn bị cho mình hành tranh ngay từ lúc học đường.

Hãy cùng tham gia chương trình tình bạn giới tính để hiểu sâu hơn!

—————————
| 🌻 Đ𝗼̂̃ 𝗕𝗶̀𝗻𝗵 |
| 𝗚𝗶𝗮̉𝗻𝗴 𝗩𝗶𝗲̂𝗻 GDS 𝗩𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̂𝗻 𝗰𝘂̛́𝘂 𝗴𝗶𝗮́𝗼 𝗱𝘂̣𝗰 𝗽𝗵𝗮́𝘁 𝘁𝗿𝗶𝗲̂̉𝗻 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗺 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 𝗰𝗼𝗻 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗜𝗣𝗗 – 𝗧𝗪𝗛 |
| ☎️ 0963.825.786 |
| 📧[email protected] |

Facebook Comments Box

2 thoughts on “[Kỹ năng học đường] Chuyên đề Tình bạn giới tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.