Tìm hiểu về phương pháp NHẮC LẠI và 5 PHÚT THỦ THỈ

Câu hỏi làm thế nào để con nghe lời, hợp tác và có được phẩm chất nhân cách ngày tư bé.

Trước khi vào câu trả lời chi tiết bằng phương pháp thì AD cần nhấn mạnh thêm một điều về hệ thống giáo dục hiện nay rất nhiều cha mẹ coi việc dạy con là của thầy cô nhà trường, nhiều người còn giao phó việc dạy dỗ con cho nhà trường, và dần theo thói quen tự nhiên chúng ta quên đi việc giáo dục xuất phát từ gia đình.

” CHA MẸ tốt hơn THẦY CÔ tốt – GIA ĐÌNH tốt hơn NHÀ TRƯỜNG tốt “

Ý muốn nói giáo dục cần xuất phát từ gia đình – và đây là phương pháp hữu hiệu để giúp cha mẹ có thêm kiến thức.

hãy cùng AD tìm hiểu ngay Phương pháp nhắc lại5 phút thủ thỉ chính là  phương pháp dạy trẻ bằng tình yêu thương, sự cảm thông, thấu hiểu từ cha mẹ của giáo sư Nhật Bản Shichida thật sự hiệu quả và được nhiều bậc phụ huynh trên thế giới áp dụng.

Phương pháp nhắc lại

Việc nói chuyện với con quan trọng bao nhiêu thì việc lắng nghe các bé quan trọng bấy nhiêu. Trẻ con sẽ thấy mình được tôn trọng và yêu thương khi bạn thật sự lắng nghe những câu chuyện “trên trời dưới biển” của các bé. Nếu bạn lỡ một lần lơ là khi các bé kể chuyện thì cố gắng đừng lặp lại, vì điều đó có thể làm các bé dần khép mình, không muốn kể chuyện với bạn nữa.

Phương pháp nhắc lại trong khi nghe con bạn kể chuyện không chỉ thể hiện bạn thật sự lắng nghe bé mà còn giúp bé có thêm sự tin tưởng, dũng cảm để nói lên cảm xúc của mình.

Ví dụ khi bé nói: “Mẹ ơi, bạn Bo hư lắm”. Bạn sẽ trả: “Bạn Bo hư. Bạn ấy đã làm gì?“. Cách lặp lại câu nói trước của bé và đưa ra câu hỏi không chỉ làm giảm bớt sự khó chịu đang có, giúp bé có thời gian suy nghĩ lại những việc đã xảy ra và nhận ra đúng sai, mà bé còn cảm nhận được sự ân cần, yêu thương của bạn dành cho bé.

5 phút “thủ thỉ”

Buổi tối, trước khi con đi ngủ là một thời điểm tuyệt vời để các bà mẹ, các ông bố thể hiện tình cảm với con, đặc biệt khi bạn đã xa con cả một ngày dài. Ở Nhật có nhiều ông bố bận rộn đi làm về muộn nhưng vẫn cố gắng dành thời gian buổi tối nằm ru con ngủ, đọc truyện cho con nghe, thì thầm với con những lời yêu thương hay kể chuyện, kể về ước mơ của mình cho con nghe.

Theo nghiên cứu khoa học, lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ, mọi thông tin trẻ nghe sẽ được lưu giữ hoàn toàn vô thức vào não bộ. Vì vậy, khi một đứa trẻ tiếp nhận những lời thủ thỉ lúc chúng vừa ngủ, những lời thủ thỉ này có thể êm ái đi vào tiềm thức của con.

Các nhà giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản như Shichida, Ibukai Masaru khuyên rằng lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ cha mẹ hãy cho con bằng bài hát, đọc ehon, trò chuyện hay nói về những gì mình muốn khuyên con… sẽ có hiệu quả rất lớn. Mọi thông tin trẻ nghe sẽ được lưu giữ hoàn toàn vô thức vào não bộ, khoa học khám phá giai đoạn vàng khai mở vùng ngôn ngữ của trẻ từ 0-3 tuổi cha mẹ hãy tận dụng để kích hoạt ngôn ngữ cho trẻ!

Các bước mà bố mẹ cần thực hiện

Đây có lẽ là phương pháp gây ngạc nhiên, được các mẹ Nhật áp dụng nhiều nhất nhờ sự hiệu quả của nó. Cách “thủ thỉ” này có tác dụng với cả trẻ sơ sinh nhằm khai mở vùng ngôn ngữ chuẩn và những bé lớn tuổi hơn tahy đổi hành vi thói quen của trẻ.

Những gì “5 phút thủ thỉ” mang lại hẳn sẽ khiến các bạn bất ngờ. Điều này sẽ giúp con ngủ ngon giấc hơn, giúp khả năng kiểm soát sự nóng nảy, hành vi, giúp bé tập trung và đặc biệt hơn là giúp bé và bạn “hàn gắn” nhanh hơn sau mỗi lần xảy ra những cuộc tranh luận.

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh thời gian trước khi bé chìm sâu vào giấc ngủ thì não bộ vẫn còn hoạt động. Đây là thời điểm thích hợp nhất giúp bé dễ dàng tiếp nhận được thông tin, tình yêu bạn muốn truyền đạt. Không chỉ vậy, những gì bạn nói sẽ được in đậm trong tâm trí bé một cách vô thức.

Bằng “5 phút thủ thỉ” đầy yêu thương này, các bé sẽ được đón nhận tình thương và đi vào giấc ngủ một cách nhẹ nhàng, êm ái. Tùy theo hoàn cảnh, đặc điểm tính cách của mỗi bé để bố mẹ có những câu “tâm sự” phù hợp nhất.

Ví dụ: Một người mẹ mong muốn con của mình sẽ ngoan ngoãn tự giác ngủ trưa. Thực hiện theo các bước của phương pháp trên, mỗi tối trong vòng 5 phút sau khi con vừa ngủ, mẹ sẽ nhẹ nhàng thì thầm vào tai của con mình bằng tất cả tấm lòng và tình yêu của mình dành cho con:

Tìm hiểu về phương pháp NHẮC LẠI và 5 PHÚT THỦ THỈ

“Bống, con yêu của mẹ, con đã ngủ say chưa? Mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều mẹ đang nói. Bống là một đứa trẻ luôn vui vẻ, biết vâng lời, là một đứa trẻ ngoan nên bố và mẹ và tất cả mọi người đều rất yêu thương con. Mẹ tự hào về con, con gái yêu ạ. Bố mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết.

Bống à, mẹ tin con có thể tự thay đổi thói quen ngủ của chính con. Con sẽ cảm thấy buồn ngủ sau khi ăn trưa. Khi điều đó xảy ra, con hãy tự vào giường ngay lập tức và con sẽ ngủ rất ngon. Con sẽ thích ngủ trưa rất nhiều, mẹ chắc chắn đấy. Con sẽ cảm thấy thật thoải mái và tốt hơn khi con có một giấc ngủ trưa thật ngon đấy. Con hãy ngủ thật ngoan con nhé!”.

Có một số ghi nhớ mà bố mẹ nên nằm lòng khi thực hiện phương pháp này. Việc gì cũng cần thời gian, không thể nào ngày một ngày hai mà hiệu quả ngay được, bố mẹ cần kiên nhẫn làm theo đúng các bước trên một cách đều đặn và liên tục (mỗi đêm). Nên nhớ không nói nhiều hơn 4 lời thủ thỉ mỗi lần và mỗi lời thủ thỉ phải hợp lý, thực tế. Hãy kiên nhẫn và điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Tổng hợp BTV THU HẰNG – Trích 1 phần CEO Đỗ Bình

>>> Mời bạn đọc xem thêm:

TUYỂN CỘNG TÁC VIÊN, ĐỐI TÁC HỢP TÁC PHÁT TRIỂN PHÂN PHỐI DỊCH VỤ GIÁO DỤC ĐỘC QUYỀN TRÊN CẢ NƯỚC

Dự án “ FAMILY EDUCATION “ Nền tảng giáo dục có sẵn: Với hơn 7.000 nghìn khách hàng trên toàn quốc, đội ngũ đào tạo, giảng viên giỏi, các cố vấn cấp cao từ Viện giáo dục cùng với thầy cô quốc tế, VS Life hướng tới trở thành Doanh nghiệp mang nhiều giá trị nhất tại Việt Nam.

DỊCH VỤ SẢM PHẨM GIÁO DỤC CHÚNG TÔI MANG ĐẾN CỘNG ĐỒNG:Sản phẩm được phân phối độc quyền rộng khắp trên toàn quốc bởi Hệ thống Giáo dục VSlife

1. ROBOT GIÁO DỤC CAPTAIN EYE VSLIFE Là Robot giáo dục trẻ em đầu tiên của Việt Nam Sản phẩm đã đoạt giải Nhân Tài Đất Việt do Thủ Tướng Chính Phủ trao tặng và triển lãm khắp Châu Á.

2. Sinh trắc học vân tay: Sở hữu công nghệ tốt nhất tại thị trường Việt nam và được hỗ trợ thẩm định trực tiếp Bộ khoa học công nghệ Việt Nam (Tất cả bộ Sinh trắc học vân tay đều có dấu đỏ từ Bộ khoa học Việt nam)

3. Sách công nghệ 4D Phối hợp cùng đội ngũ công nghệ đầy sáng tạo – đã đưa ra sản phẩm Sách 4D về Khám phá vũ trụ, Sách thế giới động vật, Sách Tô màu 4D Khác biệt tại thị trường với 2 tính năng: Không cần dùng mạng vẫn dạy trẻ, chơi với trẻ, trẻ học được 5 loại ngôn ngữ; Khoảng cách xa vẫn tương tác được với sách phóng thu tùy thích.

4. …

Dự án giáo dục gia đình“ FAMILY EDUCATION VSLIFE” Tuyển đại lý phân phối khắp 63 tỉnh thành với mức hỗ trợ tốt nhất thị trường, giúp bạn làm chủ thị trường và trở thành người gây dựng lan tỏa đầu tiên tại nơi các bạn sinh ra.

Nhanh tay liên hệ Hotline: 0834074868 (Zalo), để lại comment ở bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp thành viên của VSlife trên toàn quốc để hiểu rõ hơn, cùng nắm bắt cơ hội.

💒 Tương lai của thế hệ tiếp theo phụ thuộc vào sự quan tâm của bạn!
👍 Like ♻ Share ✍ Comment Để lan tỏa giá trị đến với người thân của bạn !!!

 

Facebook Comments Box

One thought on “Tìm hiểu về phương pháp NHẮC LẠI và 5 PHÚT THỦ THỈ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.