Vì sao chúng ta nghèo khổ và tẻ nhạt? Hiểu rõ qui luật 80/20 cùng ad nhé!

Mỗi người chúng ta như một bể nước, có vòi chảy vào, nhưng cũng có chỗ “rò rỉ”. Sự “rò rỉ” của chúng ta được mang tên là… lãng phí.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta thường so sánh bản thân mình với người khác, chúng ta luôn băn khoăn những câu hỏi như: Tại sao có những người làm được những điều lớn lao, những điều có ý nghĩa, tại sao họ lại giàu có mà chúng ta lại quá tẻ nhạt, quá vô vị và nghèo khổ?

Lý do không phải bởi vì họ có tài năng đặc biệt hơn chúng ta, cũng không phải vì họ có điều kiện tốt hơn mọi người hay luôn được vận may mỉm cười. Mà lý do bởi vì chúng ta đang sống cuộc đời mình như thế nào?

Cuộc sống chúng ta như một bể nước, mỗi người là một vòi nước và có những chỗ “rò rỉ”. Nếu những chỗ rò rỉ quá lớn, phần nước chảy vào sẽ lại thoát ra và không giữ được bao nhiêu. Sự “rò rỉ” ở con người được mang tên là… lãng phí.

Clip bài học cuộc sống Vì sao chúng ta nghèo khổ và tẻ nhạt 80/20

Clip có độ dài 6 phút đã phân tích rõ ràng và sâu sắc những sự lãng phí của chúng ta hàng ngày. Đó là sự lãng phí vật chất, lãng phí thời gian, sức khỏe, lãng phí trí tuệ và hơn cả là lãng phí cuộc đời.

Lãng phí cuộc đời nghĩa là khi chúng ta sống không mục đích, khi không biết mình muốn gì, không rõ bản thân đang đi về đâu.

Từng phút, từng giây, từng khoảnh khắc đủ để thay đổi cuộc đời mình và cả thế giới. Những điều quý giá trôi qua sẽ không nắm bắt lại được, hãy sống có phương hướng, hãy trân trong những gì mình có được và hãy sống như bạn chỉ có một lần để sống, một cuộc đời để sống mà thôi, bạn nhé!

 

 

 

 

Facebook Comments Box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.